Mụn Dưới Da

Đúng – sai cách trị mụn dưới da tại nhà

cach-tri-mun-duoi-da-tai-nha-1

Áp dụng rất nhiều cách trị mụn dưới da tại nhà nhưng mụn không những không giảm mà còn có chiều hướng tăng dần. Vậy bạn có thắc mắc vì sao không?

Những phương pháp trị mụn bằng tự nhiên vừa nhanh vừa dễ làm đôi khi lại không mang lại hiệu quả thực sự nếu bạn không áp dụng đúng hay tự thêm bớt nguyên liệu theo chủ kiến cá nhân. Cùng blog điểm mặt những sai lầm nguy hiểm mà các tín đồ yêu thích cách trị mụn dưới da tại nhà dễ mắc phải.

Sai lầm 1: Cách trị mụn dưới da tại nhà bằng mặt nạ nước chanh

Chanh có tính axit rất cao có thể tẩy da, khiến da bị khô, mỏng vì thế nếu bạn chỉ sử dụng nước cốt chanh làm mặt nạ trị mụn thì chúng sẽ khiến da dễ bị tổn hại hơn khi gặp ánh nắng mặt trời, thậm chí dẫn tới hiện tượng da đỏ từng mảng và bong vảy.

cach-tri-mun-duoi-da-tai-nha-2

Chính vì thế thay vì sử dụng nguyên chất nước cốt chanh bạn hãy kết hợp chanh với mật ong, chanh với trứng gà hay trộn với đất sét, nước để làm mặt nạ trị mụn. Công thức này giúp hút những bụi bẩn và cặn bã trong lỗ chân lông và thích hợp để dùng từ 1-2 lần/1 tuần.

cach-tri-mun-duoi-da-tai-nha-3

Sai lầm 2: Cách trị mụn dưới da bằng kem đánh răng

Dạo quanh các diễn đàn thấy rất nhiều bạn chia sẻ bí quyết trị mụn bằng kem đánh răng, tuy nhiên theo ý kiến các bác sỹ chuyên khoa đó là việc không nên, cách này hoàn toàn không tốt cho da vì nó chỉ làm khô phần da quanh mụn mà không tác động tới phần nhân mụn.

Đặc biệt một số thành phần của kem đánh răng còn có thể gây hại cho da khi tiếp xúc lâu và có thể gây bỏng da nếu để qua đêm. Các đốm mụn của bạn sẽ trở nên kích ứng và viêm hơn bình thường.

cach-tri-mun-duoi-da-tai-nha-4

Thay vì sử dụng kem đánh răng bạn có thể lấy đá lạnh chườm lên vùng mụn để giảm tình trạng sưng và đau, sau đó sử dụng kem trị mụn đặc trị để điều trị mụn.

Trên đây là những sai lầm thường mắc phải nhất trong cách trị mụn dưới da tại nhà, nếu bạn chưa áp dụng thì hãy tránh xa , còn nếu đang áp dụng thì ngưng sử dụng ngay nhé.

Bình Luận

Facebook